google-site-verification=AZYzOVBMoD50hYwO-aFXTfIkjYm89QkuL326hVK9ig0

WHY HUR? WHAT’S SO GOOD ABOUT HUR?

ทำไมต้องเป็น HUR?

มีอะไรดีเกี่ยวกับ HUR?

เทคโนโลยีของ HUR

HUR เป็นผู้นำอุปกรณ์ออกกำลังกายตลอดมาเป็นเวลา 30 ปี โดย HUR เป็นผู้บุกเบิกแนวทางแก้ไขปัญหาในการออกกำลังกายที่ปลอดภัย และสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ ศูนย์รับดูแลผู้สูงอายุ ฟิตเนสสำหรับผู้สูงอายุ และศูนย์กายภาพบำบัด อุปกรณ์ HUR ของเราช่วยให้ผู้สูงอายุรักษาความแข็งแรงของร่างกาย และฟื้นฟูสมรรถนะร่างกายได้ดีขึ้น ช่วยให้นักกายภาพบำบัดทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยผลลัพธ์ที่ตรวจสอบได้ และช่วยให้ผู้บริหารโรงยิมคุ้มค่าด้วยจำนวนพนักงานที่น้อยลง และอายุการใช้งานอุปกรณ์ที่ยาวนาน แล้วอะไรทำให้อุปกรณ์ HUR มีความพิเศษ?

ระบบแรงต้านลม

HUR เทคโนโลยีแรงต้านจากลม ที่ใช้เครื่องปั๊มลมที่มีกระบอกสูบลมค่อยข้างเงียบ เพื่อสร้างแรงต้านที่จำเป็นสำหรับการฝึกความแข็งแรงของร่างกาย กระบอกสูบลมที่ได้มาตราฐานซ่อนอยู่อย่างปลอดภัยภายในอุปกรณ์
แล้วมีประโยชน์อย่างไร?
กระบอกสูบลมให้แรงต้านที่ราบรื่นและสม่ำเสมอตลอดช่วงการเคลื่อนที่ ซึ่งจะช่วยลดความเครียดที่ข้อต่อและเนื้อเยื่อเมื่อขณะออกกำลังกาย และลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการรับน้ำหนักของกล้ามเนื้อมากเกินไป นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุ

ด้วยระบบแรงต้านลม โหลดเริ่มต้นอาจอยู่ใกล้ศูนย์และเพิ่มขึ้นได้ต่ำถึง 100 กรัม. ซึ่งหมายความว่าแม้แต่ผู้ที่อ่อนแอที่สุด ก็สามารถเริ่มออกกำลังกาย และสามารถฟื้นฟูร่างกายได้โดยไม่ต้อง ‘พยายามเล่นน้ำหนักที่มากเกินไป’ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่ใช้ระบบแรงต้านลม การทำงานของเครื่องจึ่ค่อยข้างจะเงียบ โรงยิมควรจะเป็นสถานที่สำหรับการสนทนา เสียงหัวเราะ และการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน พื้นที่รอบๆ โรงยิมยังคงเงียบสงบ แตกต่างจากโรงยิมแบบดั้งเดิมอย่างมาก

HUR SmartTouch คืออะไร?

HUR SmartTouch เป็นซอฟต์แวร์ที่ทำให้กระบวนการจัดการลูกค้า และการควบคุมอุปกรณ์เป็นไปโดยอัตโนมัติ

โดยครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ HUR รวมถึงสินค้าที่เกี่ยวข้องจากซัพพลายเออร์บุคคลที่สามด้วย โดยซอฟต์แวร์นี้ทำให้การฝึกอบรมตามหลักฐานเชิงประจักษ์เป็นไปได้

ประโยชน์ที่ได้รับคืออะไร?

HUR SmartTouch ช่วยให้สามารถออกกำลังกายได้โดยอัตโนมัติหรือจะปรับใช้งานเอง เมื่องต้องการเล่นเครื่องซ้ำ ซึ่งผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องปรับตำแหน่งเบาะนั่งและแขนคันโยก* หรือไม่ต้องปรับแรงต้านซ้ำๆ โดยเมื่อผู้ใช้ได้ลงทะเบียนในระบบตั้งแต่ครั้งแรก เมื่อจะใช้งานในครั้งถัดไปเพียงแค่ ‘แตะ’ กับอุปกรณ์ ในครั้งต่อๆไป ทุกอย่างจะถูกเก็บข้อมูลและจัดเตรียมโดยอัตโนมัติสำหรับผู้ใช้งาน รวมถึงโปรแกรมการออกกำลังกายเฉพาะบุคคล นอกจากนี้ยังง่ายต่อการตั้งค่าโปรแกรมการฝึกออกกำลังกายรายบุคคล และการติดตามผล พร้อมทั้งรายงานผลลัพธ์

สไตล์เฉพาะของ HUR

เพราะการออกแบบอย่างมีสไตล์ของ HUR สายเคเบิลหรือกระบอกสูบจะถูกจัดเก็บในช่องอย่างมีระเบียบ การทำงานของตัวเครื่องที่เงียบ โครงและเบาะ มีให้เลือกหลายสี

มีสไตล์เพราะใช้พื้นที่น้อย

ประโยชน์ที่ได้รับคืออะไร?

ฟิตเนส และยิม ที่มีสไตล์จะเป็นที่น่าดึงดูด สำหรับผู้ที่จะอยู่อาศัยทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

ฟิตเนส และยิมที่มีอุปกรณ์ HUR ใช้งาน จะช่วยเพิ่มมูลค่า เพราะลูกค้าที่ย้ายจะไปยังคอนโด หรือหมู่บ้าน จะพิจารณาจากประโยชน์ที่ได้รับจากฟิตเนส หรือยิมในโครงการนั้นด้วย

HUR Gym Exercise equipment 5530 Leg Extension / Curl Rehab | HUR

คุณลักษณะด้านความปลอดภัย

เช่น?

ตัวจำกัดช่วงป้องกันการยืดเกินและช่วยให้ผู้คนทุกความสามารถใช้อุปกรณ์ของ HUR ได้ง่าย สะดวกสบายและปลอดภัย เพราะมีการออกแบบที่ได้มาตราฐาน ตามหลักหลักสรีระศาสตร์ เบาะรองคอแบบบูรณาการช่วยให้ลูกค้านั่งบนที่นั่งออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง และด้วยเหตุนี้จึงเป็นการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อที่ตรงจุด โดยจุดเซนเซอร์แบบไอโซเมตริกช่วยให้สามารถประเมินลูกค้า ก่อนกำหนดแผนการออกกำลังกาย เพื่อให้การวางแผนโปรแกรมการออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ

ด้ามจับพิเศษช่วยให้ดึงเเข้าและดันออกได้ง่าย คันโยกซ้าย/ขวา สำหรับขาและแขน มีความแข็งแรง ออกแบบให้มีอิสระต่อกัน แขนหมุนรองรับผู้ใช้งานได้ทุกการเคลื่อนไหว และมีความยืดหยุ่น เหมาะสำหรับออกกำลังกาย ฟื้นฟู และบำบัด

หากคันโยกไม่มีอิสระต่อกัน ขาหรือแขนข้างหนึ่งจะทำงานหนัก และทำให้การออกกำลังกายไม่สมดุล วัตถุประสงค์ในการฟื้นฟูสมรรถภาพ คือการออกกำลังกาย โดยการยืดเหยียดที่ให้แขนขามีอิสระต่อกัน

อย่าลืมว่าการใช้กระบอกลมเพื่อเป็นแรงต้าน แทนตุ้มน้ำหนักเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สำคัญที่สุด

ประโยชน์ที่ได้รับคืออะไร?

ความปลอดภัยในโรงยิมหมายถึงการลดโอกาสของการบาดเจ็บให้เหลือน้อยที่สุด เพราะอย่างน้อยการบาดเจ็บจะทำให้ผู้ใช้ระวังในการใช้โรงยิม

ระบบฟังก์ชันคู่/มัลติฟังก์ชัน

อุปกรณ์คันโยกแขน/ขา ที่ออกแบบให้เป็นอิสระต่อกัน แต่รวมกันในเครื่องเดียว เช่น ดันขึ้น/ดึงลง ยืดขาออก/หดขาเข้า นี้เป็นมัลติฟังก์ชั่นอย่างแท้จริง ในรุ่น 4x และ 5x

ประโยชน์ที่ได้รับคืออะไร?

การใช้เครื่องออกกำลังกายฟังก์ชั่นคู่ มีความคุ้มค่ามากกว่าเครื่องออกกำลังกายฟังก์ชั่นเดี่ยว ที่ต้องใช้หลายเครื่อง เพราะสามารถประหยัดพื้นที่ใช้สอย

นอกจากนี้ สินค้า 10 ชิ้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ HUR ยังเป็นมิตรกับผู้ใช้รถเข็นและมีหลากหลาย พร้อมมีคุณสมบัติ เช่น มือจับที่เข้าถึงได้ง่าย และปุ่มรูปเห็ดขนาดใหญ่ ทั้งหมดนี้ยังคงเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป

มัลติฟังก์ชั่น 5X เครื่องออกกำลังกาย 5 รูปแบบ สำหรับผู้สูอายุ

ช่วง

ที่ HUR เรารับฟังสิ่งที่นักวิจัยที่ทำงานร่วมกันและลูกค้าของเราเสมอ สิ่งนี้ทำให้เราพัฒนาเครื่องออกกำลังกายสำหรับการฝึกออกำลังกาย เพื่อบริหารกล้ามเนื้อขึ้นมา 21 ชิ้น โดย 10 ชิ้นเหมาะสำหรับผู้ใช้รถเข็น มีอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก, เครื่องฝึกการทรงตัวและอุปกรณ์ทดสอบที่หลากหลาย รูปแบบและซอฟต์แวร์สำหรับรวบรวม บันทึกผู้ออกกำลังกายแบบ non-HUR ไว้ในโปรแกรมการฝึก นอกจากนี้ เรายังร่วมมือกับผู้ผลิตอุปกรณ์คาร์ดิโอมาร่วมใช้ซอฟต์แวร์ของ HUR ด้วย หมายความว่าคุณสามารถซื้อชุดอุปกรณ์ออกกำลังกายอัจฉริยะที่สมบูรณ์จาก HUR เพียงรายเดียว

การสนับสนุน

การเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายและพื้นที่ที่เหมาะสม กับผลลัพท์ที่ได้ เป็นเรื่องที่ยินดีอย่างยิ่ง สำหรับ HUR เราจะสำนับสนุนและอยู่เคียงข้างคุณในทุกขั้นตอน ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณได้เลือกทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับคุณทั้งในปัจจุบันและอนาคต

การออกแบบและการวางแผน

ไม่ว่าคุณจะวางแผนโรงยิมใหม่หรือปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ HUR สามารถช่วยวางแผนออกแบบพื้นที่ที่เห็นภาพ 2 มิติ/3 มิติที่เสมือนจริง และแนวคิด พร้อมเข้าถึงระบบการใช้งาน การรับประกัน โดยไม่เพียงแต่ช่วยในการวางแผนเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือสำหรับการตลาดและส่งเสริมบริการของคุณอีกด้วย ทีมงานของ HUR เป็นทีมงานมืออาชีพซึ่งสามารถช่วยคุณวางโครงสร้างของสถานที่ทั้งหมด หรือหากคุณต้องการตกแต่งหรือเปลี่ยนแปลงสถานที่เก่า ทีมงานของเรามีความยินดีที่จะให้บริการ

การติดตั้งและการบริการ

ความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อคุณไม่ได้จบลงด้วยการขาย เราจะดูแลเรื่องการจัดส่งและการติดตั้งทั้งหมดตลอดจนการฝึกอบรมและการบำรุงรักษาและการบริการอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่ การติดตั้งจะเสร็จสิ้นในหนึ่งวัน และโดยทั่วไปการฝึกอบรมจะดำเนินการมากกว่าสองครั้ง โดยครั้งแรกจะมีการอบรมพื้นฐานของการใช้งานอุปกรณ์ และซอฟต์แวร์ และจะมีการเยี่ยมชมติดตามผลในภายหลัง เพื่อให้การฝึกอบรมเชิงลึกเพิ่มเติม พร้อมทั้งฝึกอบรมออนไลน์ตามความเหมาะสม

คุณภาพ

อุปกรณ์ออกกำลังกายแบบมีแรงต้านลม HUR และแท่นทรงตัว HUR ผลิตขึ้นในฟินแลนด์ตั้งแต่ปี 2532 ตามความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเฮลซิงกิ ระบบการจัดการคุณภาพของ HUR ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ISO 13485:2016 และ ISO 9001:2015 ครอบคลุมกระบวนการผลิตทั้งหมด ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการประกอบ

HUR เราคัดเลือกพันธมิตรที่จะร่วมงานด้วยกันอย่างรอบคอบ เพื่อที่จะพัฒนาคุณภาพ และการจัดการที่ดีไปในทิศทางเดียวกัน อุปกรณ์ของเราสามารถเข้าถึงผู้คนในกว่า 10,000 แห่ง ครอบคลุม 6 ทวีป

ทางเลือก

การออกกำลังกายมีหลายวิธี แต่วิธีใดเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุด?
HUR ได้รับการคิดค้นและพัฒนาจากโครงการวิจัยที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี เฮลซิงกิในปี 2532  บริษัทยังคงรักษาความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับชุมชนการวิจัย ซึ่งการค้นพบล่าสุดได้รวมอยู่ในผลิตภัณฑ์ โปรแกรม ซอฟต์แวร์ และบริการให้คำปรึกษา อุปกรณ์ HUR เป็นอุปกรณ์ประเภทเดียวที่พัฒนาขึ้นสำหรับผู้สูงอายุและสถานบำบัดโดยเฉพาะ แล้วคุณจะเลือกทางเลือกอื่นทำไมล่ะ?

น้ำหนักฟรี

อุปกรณ์ฝึกเวทเทรนนิ่งที่ไม่จำกัดการเคลื่อนไหวของคุณ สามารถเคลื่อนไหวตามแรงโน้มถ่วง ได้อย่างอิสระ อย่างเช่น บาร์เบลหรือดัมเบล ที่ไม่ได้ยึดติดกับอุปกรณ์โครงสร้างอื่น และยกขึ้นและลง โดยใช้มือและแขน เป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยน้อยที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สูงอายุ การบาดเจ็บในโรงยิมส่วนใหญ่ (90% ตามรายงานของ American Journal of Sports Medicine) เกิดขึ้นระหว่างการใช้ฟรีเวท และกลไกการบาดเจ็บที่พบได้บ่อยที่สุดคือการที่น้ำหนักลดลง (65 เปอร์เซ็นต์) การบาดเจ็บที่ส่วนบน (ร้อยละ 25) และลำตัวส่วนล่าง (ร้อยละ 20) เป็นสิ่งที่พบได้บ่อยที่สุด รองลงมาคือการบาดเจ็บที่มือ (ร้อยละ 19)

วารสารรายงานว่า “ผู้ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป มีแนวโน้มที่จะได้รับบาดเจ็บ ขณะใช้เครื่องยกน้ำหนัก มากกว่าผู้ที่อายุน้อยกว่า และอาจได้รับบาดเจ็บจากการออกแรงมากเกินไป

ค่าความเฉื่อยและอัตราเร่ง ในการออกกำลังกายของเครื่องออกกำลังกาย จะทำให้กล้ามเนื้อของคุณทำงานหนักขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อถึงจุดนี้ กล้ามเนื้อ ข้อต่อ และเส้นเอ็นของคุณมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บมากที่สุด

การทำให้น้ำหนักที่เคลื่อนที่หยุด เกี่ยวข้องกับค่าความเฉื่อยและอัตราเร่งของเครื่องออกกำลังกาย เนื่องจากคุณต้องออกแรงในท่าที่มีความเสี่ยงจะทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บ แต่เมื่อคุณใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายแบบแรงต้านลม จะไม่มีค่าความเฉื่อยและอัตราเร่ง ดังนั้นจึงมีโอกาสบาดเจ็บของกล้ามเนื้อขณะออกกำลังกายจึงหมดไป ปัญหาค่าความเฉื่อยและอัตราเร่งยังเป็นสาเหตุของน้ำหนักที่โหลดด้วยพิน

น้ำหนักโหลด PIN

Pin Loaded อุปกรณ์ออกกำลังกาย เรียกอีกอย่างว่า อุปกรณ์ออกกำลังกายสถานีเดียว และ เลือกอุปกรณ์ออกกำลังกาย เนื่องจากแรงต้านหรือน้ำหนักจะถูกปรับผ่านคันโยกหรือหมุดที่เลือกน้ำหนักที่จะยกโดยผู้ใช้ อุปกรณ์นี้คล้ายกับฟรีเวท ยกเว้นน้ำหนักจะติดอยู่กับโครงซึ่งช่วยลดโอกาสบาดเจ็บ

อุปกรณ์นี้อาจปลอดภัยกว่าตุ้มน้ำหนักแบบอิสระ แต่ก็มีความเสี่ยง เพราะเครื่องพินโหลดต้องอาศัยผู้ใช้โดยการเลือกน้ำหนักด้วยตัวเอง ถ้าหากเลือกน้ำหนักที่ไม่เหมาะสม และมีการออกแรงมากเกินไป หรือทำการออกกำลังกายซ้ำๆมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดการบาดเจ็บกล้ามเนื้อของผู้ใช้

นอกจากนี้ยังมีอันตรายจากการที่เลือกน้ำหนักมากเกินกว่าที่ผู้ใช้งานจะรับได้ ซึ่งอาจเกิดอัตรายขึ้นได้โดยง่าย และมีการบาดเจ็บเกินกว่าที่จะประเมินได้ เพราะมีแรงโน้มถ่วงมาช่วยทำให้สูญเสียการควบคุม

คุณสมบัติอีกอย่างของอุปกรณ์นี้คือสายเคเบิล และเครื่องที่ใช้สายเคเบิล เช่น Pulley ซึ่งหากผู้สูงอายุที่ทำการปรับโหลดด้วยตนเอง อาจเป็นอันตรายต่อนิ้วได้

อุปกรณ์ออกกำลังกายแบบใส่พินมักจะเริ่มต้นที่ 5 หรือ 10 กก. ซึ่งจะหนักเกินไปสำหรับผู้ใช้ที่มีอายุมาก 46% ของผู้ที่มีอายุมากกว่า 80 ปี ไม่สามารถยกน้ำหนักได้เกิน 5 กก. ในทำนองเดียวกัน น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นสำหรับอุปกรณ์ออกกำลังกายเหล่านี้มักจะเพิ่มขึ้น 5 กก. ดังนั้นหากผู้ใช้ทำได้เพียงแค่การโหลดพื้นฐาน ก็ไม่ควรใช้งาน

การเลือกอุปกรณ์นี้เป็นการจำกัดจำนวนผู้ใช้ที่จะได้ประโยชน์จากการฝึกความแข็งแกร่ง

ความต้านทานไฮดรอลิก

อุปกรณ์ออกกำลังกายแบบแรงต้านไฮดรอลิกใช้กระบอกสูบเพื่อสร้างแรงต้าน แรงต้านที่เกิดขึ้นจะเท่ากับแรงที่ใช้ตลอดช่วงการเคลื่อนไหวทั้งหมด อุปกรณ์นี้มักมีต้นทุนต่ำมาก ความต้านทานไฮดรอลิกมีข้อเสียหลายประการ

ประการแรก แรงต้านที่เกิดขึ้นนั้นไม่สอดคล้องกันในทุกช่วงของการเคลื่อนไหว
ประการที่สอง ปัญหาสำคัญของเครื่องต้านทานไฮดรอลิกคือการไม่สามารถออกกำลังกายได้ทั้งในระยะศูนย์กลางและระยะเยื้องศูนย์ พูดง่ายๆ ก็คือ ช่วงศูนย์กลางคือตอนที่คุณเพิ่มน้ำหนัก และช่วงเยื้องศูนย์คือช่วงที่คุณฝืนแรงโน้มถ่วงเพื่อลดน้ำหนักในการเคลื่อนไหวที่มีการควบคุม

ด้วยระบบไฮดรอลิกส์ คุณสามารถออกกำลังได้อย่างต่อเนื่องในช่วงศูนย์กลาง แต่ช่วงเยื้องศูนย์ ก็เป็นส่วนสำคัญของการเคลื่อนไหวเช่นกัน เพราะเราต้องออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตประจำวัน และป้องกันการหกล้ม แต่ระบบไฮดรอลิกส์เมื่อเพิ่มความต้านทานจนสูงสุด จะไม่สามารถเพิ่มความต้านทานได้อีก และยังไม่สามารถฝึกความเร็วได้

นวัตกรรมอุปกรณ์ออกกำลังกาย
แนวคิดการออกแบบจากงานวิจัยเป็นพื้นฐาน

อุปกรณ์ HUR ได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์เป็นเวลาหลายปีโดยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านสรีรวิทยาและชีวกลศาสตร์ทั่วโลก ด้วยเป้าหมายเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ระบบการจัดการคุณภาพของ HUR จึงได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ISO 13485:2003 และ ISO 9001:2015 ซึ่งครอบคลุมกระบวนการผลิตทั้งหมด ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการประกอบ การบริการ และการดูแลลูกค้า

ASG wellness & Innovation ให้บริการอุปกรณ์ออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่มีการออกแบบ และพัฒนานวัตกรรม
เพื่อทำให้การออกกำลังกายมีความสะดวก ปลอดภัย และตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละบุคคล

error: Content is protected !!