google-site-verification=AZYzOVBMoD50hYwO-aFXTfIkjYm89QkuL326hVK9ig0

คำถามที่พบบ่อย


เครื่องออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ


HUR Balance and Testing
อุปกรณ์ตรวจวัด ประเมินความพร้อมของร่างกาย


HUR SmartTouch
โปรแกรมการฝึกออกกำลังกายอัจฉริยะ


HUR Pulley
เครื่องบริหารร่างกายฝึกได้หลายท่าในเครื่องเดียว


HUR Medical Concepts
แนวคิดทางการแพทย์สำหรับการออกกำลังกาย


HUR Free Trainer
โปรแกรมฝึกออกกำลังกายพร้อมรูปแบบจำลองจริง


Smart Zone
ศูนย์ออกกำลังกายสำหรับผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย


HUR Compatible Cardio Solutions
เครื่องออกกำลังกายคาร์ดิโอบริหารหัวใจและปอด


การให้บริการ
(Services)


Layout Design
บริการออกแบบศูนย์ออกกำลังกาย

Education
บริการให้คำปรึกษาออกโปรแกรมการออกกำลังกายแต่ละบุคคล

Service & maintenance
การให้บริการและบำรุงรักษาเครื่องออกกำลังกาย

Support
สนับสนุนข้อมูลการใช้งานอุปกรณ์

Question & Answer
คำถามที่พบบ่อย

Tutorial Videos
วิดีโอแนะนำการใช้งาน


คำถามที่พบบ่อย

เกี่ยวกับอุปกรณ์ออกกำลังกาย

คอมเพรสเซอร์เป็นปั๊มลมซึ่งมีอากาศบรรจุอยู่ในถังขนาด อากาศนี้ใช้เพื่อจ่ายพลังงานให้กับเครื่องออกกำลังกาย HUR เมื่อคุณกดปุ่ม + (บวก) วาล์วจะเปิดขึ้นและอากาศจะไหลจากถังอัดอากาศเข้าสู่ตัวเครื่อง การกดปุ่ม – (ลบ) อากาศจะออกจากตัวเครื่องและความต้านทานจะลดลง ปริมาณความต้านทานขึ้นอยู่กับปริมาณอากาศที่เติมเข้าไปในอุปกรณ์

สามารถต่อได้ โดยจำนวนเครื่องที่เชื่อมต่อกับคอมเพรสเซอร์เดียวกันนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของอุปกรณ์ ให้ดูรุ่นที่เหมาะสมกับจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้จริง

การดูแลรักษาอุปกรณ์เบื้องต้นแนะนำให้เช็ดเบาะวันละครั้ง หากเป็นคอมเพรสเซอร์รุ่นเก่า ควรล้างถังคอมเพรสเซอร์สัปดาห์ละครั้ง เนื่องจากความชื้นในอากาศทำให้เกิดการควบแน่นของน้ำในถัง สำหรับคอมเพรสเซอร์รุ่นใหม่ การเทน้ำทิ้งลงในขวดพลาสติกโดยอัตโนมัติ ควรล้างขวดเมื่อเติมเท่านั้น

ในกรณีที่มีความรู้สามารถติดตั้งเองได้ ทางบริษัทฯแนะนำควรให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ติดตั้ง เนื่องด้วยอุปกรณ์ทำงานโดยใช้แรงต้านลม จะต้องมีการเชื่อมต่อกับคอมเพรสเซอร์ การใช้คอมเพรสเซอร์รุ่นไหน ขึ้นอยู่กับจำนวนของอุปกรณ์ที่ใช้ และต้องการเดินท่อขนาดเล็กสำหรับการจ่ายแรงดันลมจากคอมเพรสเซอร์ไปยังเครื่องออกกำลังกาย โดยส่วนใหญ่การติดตั้งท่อลมมักจะติดตั้งยึดกับผนังและใช้รางครอบคลุมปิดเพื่อให้หน้างานดูสวยงาม และในแต่ละเครื่อง จะติดขั้วต่อ T เข้ากับสาย ตัวเชื่อมต่อทั้งหมดถูก “ดันเข้า” เพื่อต่อเข้ากับท่อโดยอัตโนมัติ ตัดท่อในตำแหน่งที่เหมาะสม ควรดูแลไม่ให้ทราย สิ่งสกปรก หรือสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในท่อ เนื่องจากอาจทำให้วาล์วเสียหายได้ สิ่งนี้สามารถดูแลได้ง่ายโดยเปิดคอมเพรสเซอร์หนึ่งครั้งก่อนที่คุณจะเชื่อมต่อเครื่องเข้ากับเครือข่าย การเปิดคอมเพรสเซอร์จะทำให้ท่อสะอาด

สามารถทำได้ เครื่องออกกำลังกาย HUR ถูกออกแบบมาให้การให้บริการง่าย และสะดวก การบำรุงรักษาตามปกติรวมถึงการเช็ดเบาะ และหล่อลื่นก้านลูกสูบของกระบอกสูบปีละครั้ง สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ

เครื่องออกกำลังกาย HUR ไม่มีสายไฟ กล้อง หรือสายเคเบิล ข้อต่อเคลื่อนที่ทั้งหมดมีตลับลูกปืน ลูกกลิ้งกันกระแทกได้รับการหล่อลื่นเมื่อออกจากโรงงาน แต่หากใช้งานผ่านไปอาจทำให้ลูกกลิ้งแห้ง วิธีการรักษาคือการใช้น้ำยาหล่อลื่น

เครื่องแรกที่ทำในปี 2532 ยังคงใช้งานอยู่ทุกวัน กระบอกสูบความต้านทานที่ใช้ได้รับการทดสอบมาแล้ว 10 ล้านรอบโดยไม่มีร่องรอยการสึกหรอ หรือฉีกขาด อุปกรณ์เหล่านี้ผลิตด้วยวัสดุเกรดดีจากโรงงานอุตตสาหกรรม เพื่อให้ใช้งานได้นานหลายปี

จากเราได้โดยตรง หากอุปกรณ์เกิดการเสียหายสามารถติดต่อเราเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำเบื้องต้น และทางเราจะดำเนินการตามกระบวนการเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าโดยเร็วที่สุด

กลไกการต้านทานการส่งสัญญาณตามธรรมชาติเป็นระบบที่พัฒนาขึ้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีในเฮลซิงกิในทศวรรษ 1980 คือ Natural Transmission จะแทนที่สายไฟ และสายเคเบิลทั้งหมดของเครื่องออกกำลังกายด้วยระบบส่งกำลังที่เลียนแบบการทำงานของกล้ามเนื้อ มีประโยชน์ 2 ประการ คือกล้ามเนื้อทำงานได้ตรงจุด (เฉพาะส่วน) มากขึ้น ให้ผลการฝึกอย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ ประการที่สอง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ในระบบส่งกำลังแบบธรรมชาติ กล้ามเนื้อ และข้อต่อเคลื่อนที่ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าสายไฟและสายเคเบิลถูกกำจัดออกไปโดยสิ้นเชิง

อุปกรณ์มีไว้สำหรับทั้งเสริมสร้างกล้ามเนื้อและฝึกความแข็งแรง โดยขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าต้องการอย่างไร ด้วยคุณลักษณะเฉพาะของเครื่องออกกำลังกาย HUR คุณสามารถเพิ่มความเร็วเพื่อเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น หากคุณต้องการกระชับกล้ามเนื้อ ให้ใช้น้ำหนักแรงต้านที่น้อย และการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว หากต้องการสร้างขนาดกล้ามเนื้อใช้น้ำหนักแรงต้านทานที่สูงขึ้น ความเร็วที่ช้าลง และการทำซ้ำน้อยลง

เครื่องออกกำลังกายระบบไฮดรอลิกใช้น้ำมัน ส่วนเครื่องออกกำลังกายแรงต้านลม นิวเมติกใช้แรงดันอากาศ ความแตกต่างพื้นฐานจากมุมมองทางชีวกลศาสตร์และสรีรวิทยา เครื่องออกกำลังกายระบบไฮดรอลิกทำงานแบบแรงต้านเดียว ถูกจำกัดการเคลื่อนไหวในขณะที่โดยธรรมชาติกล้ามเนื้อจะทำงานทั้งสองทาง เมื่อยกน้ำหนักแบบมีศูนย์กลาง และลดน้ำหนักลงแบบผิดปกติ กรณีของเครื่องออกกำลังกายระบบไฮดรอลิก คล้ายกับการยกน้ำหนักขึ้นก่อนแล้วจึงกดลง ไม่มีแรงต้านแบบนั้นในธรรมชาติ เครื่องออกกำลังกายแรงต้านลมมีทั้งความต้านทานแบบศูนย์กลางที่ได้ทั้งการออกแรงไป (กล้ามเนื้อหดตัว) และการต้านแรงกลับ (กล้ามเนื้อยืดออก)

ความเฉื่อยเป็นคำที่ใช้ในฟิสิกส์เพื่ออธิบายพลังงานการเคลื่อนไหว การยกน้ำหนัก ต้องออกแรงแบบเดียวกับแรงโน้มถ่วงที่กระทำต่อน้ำหนัก แต่ยังไม่พอ ต้องใช้แรงเพิ่มเพื่อให้น้ำหนักเคลื่อนที่ เมื่อต้องการหยุดน้ำหนัก แรงในทิศทางตรงกันข้ามจะต้องทำให้น้ำหนักช้าลง ความเฉื่อยคือ แรงที่ต่อต้านการเปลี่ยนแปลงของความเร็วของการเคลื่อนที่ ทำให้ต้องใช้กำลังทั้งในการเร่งความเร็ว และทำให้ช้าลง แรงเหล่านี้เป็นแรงเฉื่อย

ในการฝึก แรงเฉื่อยเหล่านี้ยังทำให้เส้นโค้งความต้านทานของอุปกรณ์จัดเรียงลูกตุ้มน้ำหนักเปลี่ยนแปลงไปตามวิธีการเคลื่อนไหว จำเป็นต้องมีแรงเพิ่มเติมเสมอเพื่อเร่งน้ำหนัก ซึ่งทำให้แรงต้านหนักขึ้นในช่วงเริ่มต้นของการเคลื่อนไหว และเมื่อสิ้นสุดการเคลื่อนไหว จะทำให้การเคลื่อนไหวเบาลง ผลที่ตามมาคือ เส้นกราฟความต้านทานของเครื่องจัดเรียงน้ำหนักไม่สามารถรองรับเส้นโค้งแรงของกล้ามเนื้อได้อย่างแท้จริง เนื่องจากเปลี่ยนแปลงไปตามวิธีการเคลื่อนไหว

ความทนทานเป็นสิ่งที่ขึ้นอยู่กับตัวแปรหลาย ๆ ตัว ไม่ใช่แค่หลักการสร้างความต้านทานเท่านั้น มีผู้ผลิตเครื่องออกกำลังกายแบบลูกตุ้มจำนวนมาก และแต่ละเครื่องควรได้รับการประเมินตามคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละเครื่อง เครื่องจักรเครื่องแรกที่ผลิตโดย HUR ในปี 2531 ยังคงใช้งานอยู่ทุกวันจนถึงทุกวันนี้ เครื่อง HUR ใช้ส่วนประกอบนิวเมติกที่เป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ISO และ VDMA เป็นส่วนประกอบเดียวกันกับที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมข้อมูลการติดต่อ


เรายินดีให้คำปรึกษาฟรีสำหรับลูกค้าที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายขาย ASG Wellness

Email: [email protected]
Hot-line: 092-819-1618
Phone: 02-416-1666, 02-416-1464
Line@: @asgwellness

HUR – FOR LIFELONG STRENGTH

error: Content is protected !!