google-site-verification=AZYzOVBMoD50hYwO-aFXTfIkjYm89QkuL326hVK9ig0

ข้อเข่าเสื่อม ปั่นจักรยานเพื่อเพิ่มความแข็งแรง

ข้อเข่าเสื่อม ปั่นจักรยานเพื่อเพิ่มความแข็งแรง

ปั่นจักรยานเพื่อเพิ่มความแข็งแรง การออกกำลังกายนับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อเพิ่มความแข็งแรง และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย สำหรับผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อมนั้นเพื่อ สร้างกล้ามเนื้อรอบๆ ข้อเข่าเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อรอบๆ ข้อเข่า เพิ่มความแข็งแรงของข้อ (strength) ความคงทน (endurance) ความยืดหยุ่น (flexibility) โดยการออกกำลังกายที่เหมาะสม ได้แก่ โยคะ การขี่จักรยานโดยปรับอานให้สูงเล็กน้อยเพื่อลดการงอของเข่า

แต่การออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อมนั้น จะมีหลักการคือ ต้องให้เกิดแรงกระแทกที่ข้อเข่าน้อยที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บขึ้นกับกระดูกอ่อนของข้อเข่า และหนึ่งในการออกกำลังกายที่แพทย์แนะนำ คือ “การปั่นจักรยานแบบอยู่กับที่” เพราะการปั่นจักรยานจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อขาให้แข็งแรง และยังช่วยพยุงข้อเข่าให้กับคนที่เข่าเสื่อมได้อีกด้วย และในการปั่นจักรยานอยู่กับที่ ก็มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงต่อการล้ม และมีเบาะที่มั่นคง

ข้อเข่าเสื่อม ปั่นจักรยานเพื่อเพิ่มความแข็งแรง เลือก เครื่องปั่นจักรยานแบบอยู่กับที่ มี 2 แบบ

1. upright มีลักษณะเหมือนจักรยานทั่วไป แต่ปั่นอยู่กับที่ ไม่มีพนักพิง

จักรยานปั่นอยู่กับที่ ประเภท upright

2. recumbent มีเบาะที่ใหญ่กว่า มีพนักพิง นั่งสบายกว่า ปรับองศาได้ ทำให้ช่วยลดการงอของเข่าได้มากขึ้น ซึ่งลดโอกาสของการบาดเจ็บได้

จักรยานนั่งเอนปั่น” จาก CyberCycle สำหรับการออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบการไหลเวียนโลหิต และระบบการเผาผลาญ ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรง มาพร้อมกับหน้าจอแบบระบบสัมผัส ให้ความรู้สึกเสมือนการปั่นจักรยานจริง 

จักรยานนั่งเอนปั่น CyberCycle ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของการออกกำลังกายสำหรับทุกวัย ที่ได้รับการการันตี

จากทั่วโลก ว่าตอบโจทย์มิติของการดูแลสุขภาพที่ครบทั้ง 4 ด้านของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น

ร่างกาย ความจำ อารมณ์ และสังคม

 • มิติ “ด้านร่างกาย” ที่สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ระบบเผาผลาญ เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง และทำให้ระบบการหายใจดียิ่งขึ้น จากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่เกิดจากการปั่นจักรยาน
 • มิติ “ด้านความจำ” ที่สามารถช่วยชะลอการเสื่อมสภาพในการทำงานของสมอง ผ่านการจำลองเหตุการณ์บนหน้าจอมอนิเตอร์ พร้อมให้ความรู้สึกเสมือนการปั่นจักรยานจริง เพื่อให้สมองของผู้เล่น ได้เกิดการใช้งาน
 • มิติ “ด้านอารมณ์” ทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก ได้
 • การันตีแล้วว่าผู้ที่ปั่นจักรยาน
 • เป็นประจำ จะมีสุขภาพจิตที่ดี อีกทั้งผู้เล่นจักรยานนั่งเอนปั่นตัวนี้ ยังจะได้รับความสนุก เพลิดเพลินจากเกมส์ และด่านต่างๆ ได้อีกด้วย
 • มิติ “ด้านสังคม” ผู้เล่นจักรยานนั่งเอนปั่นตัวนี้ สามารถทำการแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ผ่านทางระบบออนไลน์ที่เก็บคะแนนทั่วโลก ที่สามารถสร้างมิตรภาพระหว่างกันและกันได้ทั่วโลก

ให้ความรู้สึกเสมือนคุณกำลังปั่นจักรยานจริง

สัมผัสถึงการบังคับเลี้ยวได้จริง สัมผัสถึงแรงต้านทานจริงของการปั่นตามภาพวิวบนหน้าจอ

ถนน  เสมือนปั่นจักรยานบนนถนนจริงกลางแจ้ง ด้วยเส้นทางบนหน้าจอกว่า 40 เส้นทางให้เลือกปั่น

เกมส์ ให้ผู้เล่นได้สนุกสนานไปพร้อมกับเกมส์ที่มีให้เลือกหลากหลายด่านบนหน้าจอ

ผู้นำทาง ตั้งเป้าหมายการปั่น โดยตั้งค่า ให้มีผู้นำทางเพื่อเป็นเป้าหมายในระดับที่เหมาะสมสำหรับผู้เล่นแต่ละคนได้

สถิติของผู้เล่นที่ดีที่สุด สามารถดูได้จากภาพคนปั่นโปร่งแสงบนหน้าจอ เพื่อเป็นการท้าทายให้ผู้เล่นตั้งเป้าหมายและดึงพลังในการพัฒนาการปั่นให้ดีขึ้นในครั้งต่อไป

เพื่อนร่วมทาง สามารถสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทาง เมื่อปั่นพร้อมกับเพื่อน และสามารถแข่งขันกันได้บนหน้าจอ

สถิติ สามารถติดตาม และแสดงผลรายงานกิจกรรมทั้งหมดของผู้เล่นในแต่ละคนได้โดยอัตโนมัติ

คุณสมบัติพิเศษ ของจักรยานเอนปั่นที่ไม่เหมือนทั่วไป

 • ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสความคมชัดระดับ Full HD และสามารถเชื่อมต่อกับการปั่นของคุณเพื่อการออกกำลังกายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ด้ามจับที่สามารถบังคับได้

 • ด้ามจับสุดล้ำที่สามารถทำให้ปั่นเลี้ยวซ้าย และขวาได้ เพื่อได้ความเสมือนจริงของการปั่นจักรยาน และทำให้การปั่นจักรยานนี้ไม่เหมือนใคร

แรงความต้านทานที่เสมือนการปั่นจริง

 • การใช้แรงต้านทานด้วยแม่เหล็กทำให้การปั่นมีแรงต้านตามทัศนียภาพของจอเปรียบเสมือนการปั่นขึ้นจริงด้วยแรงต้านที่หนักขึ้น ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนการปั่นจักรยานจริง

ความพิเศษของที่วางเท้าเพื่อการปั่น

 • ที่วางเท้าถ่วงน้ำหนักทำให้สะดวก และง่ายสำหรับการวางเท้าของผู้เล่นมีส้นด้านหลัง และด้านข้างรองเพื่อกันลื่นช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้เล่น (มีสายรัดเท้าเป็นอุปกรณ์ช่วยเสริม)

คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอับดับแรก

 • ด้วยการออกแบบอุปกรณ์ให้มีที่จับ ง่าย สะดวก และปลอดภัยสำหรับการนั่ง และยืนของผู้ใช้งาน

เบาะนั่งที่สบายที่สุด

 • เบาะพนักพิงหลังช่วยลดแรงกดทับบนกระดูกสันหลังและเบาะนั่งที่ใหญ่ทำให้นั่งได้สบาย มีความแข็งแรงมั่นคงสำหรับผู้สูงวัย

ถูกออกแบบให้เหมาะสม สำหรับผู้สูงวัย

 • เครื่องปั่นจักรยาน Cyber Cycle จะทำให้พบกับประสบการณ์การปั่นถึง 2 รูปแบบคือ เครื่องปั่นจักรยานแบบนั่งเอนปั่น และเครื่องปั่นจักรยานแบบนั่งตรง โดยสามารถติดตั้งได้อย่างเหมาะสมสำหรับทุกพื้นที่

เทคนิคการเริ่มปั่นจักรยานสำหรับผู้เริ่มต้น

จะแนะนำให้เริ่มปั่นจักรยานที่มีความหนืดน้อยๆ ก่อน เริ่มจากระยะเวลาน้อยๆ และค่อยๆเพิ่มเวลาให้นานขึ้นทีละน้อยตามสภาพของร่างกาย หยุดการปั่นทันที หากรู้สึกปวด พักและลดความหนืดลง ควรยืดกล้ามเนื้อรอบๆ ข้อสะโพก ข้อเข่า และข้อเท้า ก่อนและหลังปั่นจักรยานทุกครั้ง

คุณสมบัติ เครื่องจักรยานที่แนะนำ สำหรับผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม

เครื่องจักรยานที่มีเบาะใหญ่ มีพนักพิง สามารถปรับเบาะขึ้นลง เพื่อให้ได้ระดับที่เหมาะสม มีเกียร์ เพื่อปรับระดับความหนืดได้อย่างเหมาะสม

หากเราดูแลข้อเข่าอย่างดีในวันนี้ ย่อมจะสามารถลดการเกิดข้อเข่าเสื่อมได้ในอนาคต ทำให้โอกาสรับการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมลง ไม่ต้องใช้ยา เพื่อประคับประคองอาการ ไม่มีอาการปวดข้อเข่าเราก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ASG WELLNESS หวังว่าทุกคนจะหันมาดูแลข้อเข่ากันตั้งแต่วันนี้ เพื่อให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกๆวัน

ASG wellness & Innovation ให้บริการอุปกรณ์ออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่มีการออกแบบ และพัฒนานวัตกรรม
เพื่อทำให้การออกกำลังกายมีความสะดวก ปลอดภัย และตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละบุคคล

error: Content is protected !!